Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8401

Tinidee Phuket (ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท) เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่อยู่ในเครือของ MBK ยังไม่เห็นมีใครเขียนรีวิวเลยอยากเขียนให้ได้อ่านกันว่าโรงแรมนี้มีดีอะไรบ้าง แรกเริ่มเลย โรงแรมอยู่ใน “ล็อคปาล์มกอล์ฟคลับ Loch Palm Golf Club ” และ “เรดเมาเท่น กอล์ฟคลับ Red Mountain Golf Club” หากใครไปภูเก็ตน่าจะเห็นมาบ้างแล้ว สนามกอล์ฟที่ใหญ่อีกแห่งหนึ่งมีเนื้อที่กว่าสองพันไร่ แต่ละสนามจะมีความโดดเด่นและมีความแตกต่างกันไป แล้วก็อยู่ไม่ไกลจากสนามบินมากนัก เดินทางเพียงแค่ 30 นาทีก็ถึงโรงแรม

Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8421

ถึงแม้ว่าโรงแรมจะอยู่ในสนามกอล์ฟ ที่หลาย ๆ คนคิดว่าน่าจะเจาะจงสำหรับลูกค้าที่มาเล่นกอล์ฟเท่านั่น แต่ที่จริงแล้วลูกค้าอย่างเรา ๆ ที่ไม่ได้เล่นกอล์ฟก็สามารถเข้าพักได้ ในราคาพันกว่าบาท แต่ได้วิวและการบริการแบบลักชัวรี่ วิวภูเขาเขียวขจีและทะเลสาบที่สวยงาม หาที่อื่นแบบนี้ไม่ได้อีกแล้วในภูเก็ต หากใครที่จะมาเที่ยวภูเก็ตเพื่อการพักผ่อนจริง ๆ แล้วละก็ ที่นี่นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย เมื่อได้กลับไปแล้วจะรู้สึกว่าโชคดีมาก ๆ ที่ได้มาเข้าพักที่นี่

Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8339

ห้องพักมีทั้งหมด 4 อาคาร จำนวน 45 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 รูมไทป คือ “ห้องซูพีเรีย” จำนวน 30 ห้อง ขนาด 36 ตารางเมตร (ห้องนี้เสียดายที่แขกเข้าพักเต็มเลยไมไ่ด้ดูห้องว่าเป็นอย่างไร) และ “ห้องดีลักซ์” ทั้งเตียงเดี่ยวใหญ่และเตียงแฝด (เป็นห้องที่เราได้พักกันในคืนนั้น) มีเพียง 15 ห้อง ขนาด 44 ตารางเมตร กว้างขวางดีทีเดียว ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัว เพียงแค่เดินออกไปนั่งที่เก้าอี้บริเวณระเบียง นั่งชมวิวของทะเลสาบและภูเขา ก็ทำให้ชีวิตสดชื่นขึ้นมาทันที

Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8346

ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ฟรี Wi-fi ตลอดทั่วบริเวณโรงแรม มีอุปกรณ์สำหรับชงกาแฟ น้ำดื่มบรรจุขวด ห้องพักแต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกประเภทต่างๆ ทั้งฝักบัว เครื่องทำน้ำอุ่น เสื้อคลุมอาบน้ำและรองเท้าแตะ เป็นต้น

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท Tinidee Golf Resort Phuket Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8383

ลูกค้าของโรงแรมที่มาพักที่นี่จะมาพร้อมกับอาหารเช้า ถึงแม้ว่าไลน์อาหารจะไม่มากเหมือนตามโรงแรมทั่วไปแต่ทำให้อิ่มอร่อยก่อนออกเดินทางไปเที่ยวยังที่ต่าง ๆ ได้ ในราคาเท่านี้กับการบริการแบบนี้ถือได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท Tinidee Golf Resort Phuket Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8437

นอกจากในส่วนของโรงแรมแล้วยังมีอีกหนึ่งบริการคือ “Garden Villa” ทางโรงแรมได้บอกมาว่ามีเพียง 3 หลังเท่านั้น ที่เหลืออยู่หลาย ๆ หลังลูกค้าชาวต่างชาติที่มีภรรยาเป็นคนไทยก็ซื้อไปแล้ว ซึ่งเป็นการเช่าซื้อระยะยาว 30 ปี ต่อ 3 ครั้ง นั่นก็หมายถึง 90 ปีนั่นเอง หากลูกค้าที่ต้องการพักที่นี่ทั้งรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปีแบบระยะยาวแบบนี้ก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางโรงแรมได้

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท Tinidee Golf Resort Phuket Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8433

วิลล่าทุกหลังจะมีสระว่ายน้ำ 2 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก และส่วนของครัวประกอบอาหาร โดยมีแม่บ้านของโรงแรมจะมาทำความสะอาดทุกวัน มีที่จอดรถส่วนตัวได้อีกประมาณ 2 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท Tinidee Golf Resort Phuket Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8412

สำหรับใครที่ต้องการมาเล่นกอล์ฟที่นี่มีไดฟ์กอล์ฟถึง 2 สนามคือ “ล็อคปาล์ม” สนามนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นแบบสบาย ๆ ไม่แอดเวนเจอร์มาก เป็นพื้นที่ค่อนข้างราบ และสนาม “เรดเมาเท่น” สนามนี้เหมาะสำหรับคนที่มีฝีมือระดับโปร ต้องการเล่นในระดับแอดวานซ์ และแอดเวนเจอร์มากๆ แต่ละหลุมระยะการตีไกล ทางขึ้นไปก็คดเคี้ยว แต่วิวข้างบนสวยงามมากสามารถมองเห็นวิวของทะเล อากาศเย็นสบาย

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท Tinidee Golf Resort Phuket Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8454

คนออกแบบสนามกอล์ฟเก่งมาก ใช้สภาพภูมิประเทศเดิมทั้งหมด เนื่องจากที่นี่เคยเป็นแหล่งการทำเหมืองแร่มาก่อนจึงมีทั้งภูเขาสีแดงอันเป็นที่มาของสนามกอล์ฟนี้ และแอ่งน้ำทะเลสาป เพียงแค่มาจัดปั้นสถานที่ให้เป็นสนามกอล์ฟ และปรับภูมิทัศน์เล็กน้อย ดอกกล้วยไม้ที่มาประดับตามรายทางก็เป็นดอกกล้วยไม้ป่าที่อยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท Tinidee Golf Resort Phuket Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8439

ก่อนออกทัวร์กอล์ฟยังมี “golf clubhouse” เตรียมพร้อมไว้ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน หิวเมื่อไหร่ก็แวะเข้าไปทานอาหารได้ “Pro Shop” ที่สามารถเลือกซื้อ เลือกหาอุปกรณ์การเล่นกอล์ฟทุกประเภท และห้องล๊อกเกอร์ รองรับสำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยมีการจัดแบ่งห้องไว้สำหรับนักเล่นกอล์ฟชาย และนักเล่นกอล์ฟหญิง ในส่วนของผู้ชายห้องจะใหญ่กว่าห้องผู้หญิงมาก

ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท Tinidee Golf Resort Phuket Tinidee Phuket ทินิดี กอล์ฟ รีสอร์ท แอท ภูเก็ต IMG 8461

ข้อมูลทั่วไปของโรงแรม Tinidee Phuket Golf Resort