Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0129

Brainwake Organics Thonglor ร้านอาหารออร์กานิคสไตล์ญี่ปุ่นแนวใหม่ มีการตกแต่งภายในได้สวยงาม มีความผสมผสานระหว่างความเป็นไทย ความเป็นโมเดิร์นลอฟท์ และความเป็นญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ชูจุดเด่นในเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพของคนเมืองเป็นหลัก รองลงมาก็คือเบเกอรี่โฮมเมดทำสดใหม่ทุกวัน โดยเชฟดังคาซุมะ ซาโตะ ซึ่งเป็นเชฟดังญี่ปุ่น บินตรงมาจากโอซาก้า มาประจำอยู่ที่ร้านนี้

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0125

ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อ ในบริเวณอาคาร DM HOME ระหว่างทองหล่อซอย 19 และ 21 สังเกตุง่ายเลยก็คืออยู่เยื้องๆ กับสถานีตำรวจทองหล่อ เดินทางไปมาสะดวกทั้งรถไฟฟ้าและรถยนต์ส่วนตัว หากเดินทางมมาด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อ เข้าซอยสุขุมวิท 55 เลือกนั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างหรือขึ้นรถโดยสารประจำทางสีแดง หากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถนำรถไปจอดได้ในที่จอดรถของอาคาร DM HOME จอดฟรีโดยการประทับตรา

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0018

ที่นี่มีแล็บเบเกอรี่โดยเฉพาะ ซึ่งตั้งอยู่ด้านริมขวามือทางเข้าร้าน คิดค้นสูตรขนมปังใหม่ๆ มาเสิร์ฟร้อนๆ จากเตาอบให้ลูกค้าได้เลือกทานหลากหลายความอร่อย เช่น ขนมปังช๊อคโกแล็คครีม (Chocolate Cream Bun) ที่มีความนุ่มหอมเนย, ขนมปังมันฝรั่งกรอบนอกนุ่มในสามารถทานคู่กันกับอะไรก็เข้ากัน หรือแม้แต่จะทานเดี่ยวๆ ก็อร่อย, ขนมปังเนยถั่วแดง (Butter Red Bean Bun) นุ่มและมันหวานน้อยอร่อย, ขนมปังมันม่วงก็ไม่แพ้ตัวอื่น ๆ นอกเหนียวนุ่มใน มันม่วงมาเต็มเป็นก้อน และเมนูเบเกอรี่อื่นๆ อีกมากมาย ทานได้ในร้านหรือจะหิ้วกลับไปให้ที่บ้านลิ้มลองก็ไม่ว่ากัน

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0063

เครื่องดื่มสมูทตี้ออแกนิคแนะนำ 4 แนว 4 รสชาติเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ นั่นก็คือ Power Zucchini Yogurt มีส่วนผสมของซุปเปอร์ฟู้ดที่มีใยอาหารสูง อย่าง มะละกอ กีวี่ น้ำผึ้ง นมถั่วเหลือง และซูกินี/ Beauty Berry Milk มีส่วนประกอบของซุปเปอร์ฟู้ดอยู่คือสตรอเบอรี่ มิกซ์เบอรี่ โกจิเบอรี่ น้ำมะพร้าว นมถั่วเหลือง เมเปิ้ลและเบาบับ เครื่องดื่มชนิดนี้ดีต่อลำใส้ บำรุงผิว ต้านริ้วรอย / Healthy Kale Cacao สมูตตี้ชนิดนี้มีส่วนผสมของคะน้า น้ำนมข้าว เมล็ดเซีย คาเคานิบส์ ขมิ้น น้ำแอปเปิ้ล และกล้วย / Diet Almond Mango มีส่วนผสมหลักคือมะม่วง น้ำผึ้ง นมอัลมอนด์ และเสาวรส มีแคลเลอรี่ต่ำ ช่วยดีท๊อกซ์ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เผาใหม้ไขมัน และสลายน้ำตาลในตับ ทั้งสี่อย่างนี้ราคาเท่ากันคือ 220 บาท

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0081

ในส่วนของอาหารนั้นมีมาให้เลือกเป็นเซ็ต คือเซ็ต A, เซ็ต B, และเซ็ต C โดยเซ็ต A สามารถเลือกซุปได้หนึ่งอย่างคือ ซุปทงจิรุ หรือซุปผักมินนิสโตรเน่, จานหลักเลือกได้เป็นปลาซาบะออกแกนิค หรือ คร๊อกเก้เนื้อต้มมันฝรั่ง หรือ เนื้อวากิวคินปิระ หรือ กัวคาโมเล่ คีนัว กุ้ง, ส่วนจานเคียงมีให้เลือกคือ การ์เด้นสลัด หรือ ผักสลัดแท่งพร้อมฮัมมัส หรือ ออร์แกนิค ราเป้ หรือ มิกซ์บีน สลัด หรือ สลัดมันฝรั่ง หรือ สลัดสายรุ้ง

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0052

เซ็ต B มีซุปให้เลือกได้หนึ่งอย่างคือซุปทงจิรุ หรือซุปผักมินนิสโตรเน่, จานหลักเลือกได้เป็นสปาเก็ตตี้ตึ้นโปลิตัน หรือยากิโซบะ, ส่วนจานเคียงมีให้เลือกคือ การ์เด้นสลัด หรือ ผักสลัดแท่งพร้อมฮัมมัส หรือมิกซ์บีนสลัด หรือสลัดมันฝรั่ง หรือสลัดสายรุ้ง

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0056

และสุดท้ายคือเซ็ต C มีซุปให้เลือกได้หนึ่งอย่างคือซุปทงจิรุ หรือซุปผักมินนิสโตรเน่, จานหลักเลือกได้เป็นข้าวแกงกะหรี่เนื้อ หรือแฮมเบอร์เกอร์, ส่วนจานเคียงมีให้เลือกคือ การ์เด้นสลัด หรือ ออร์แกนิค ราเป้ หรือ มิกซ์บีนสลัด หรือ สลัดมันฝรั่ง หรือสลัดสายรุ้ง ที่นี่จะดีอย่างคือทุกเซ็ตไม่ว่าจะเซ็ตใหนข้าวและซุปเติมได้ไม่อั้น รีฟิลแบบไม่อิ่มขอเพิ่มได้ตลอด

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ Brainwake Organics Thonglor 02

นอกจากอาหารเซ็ตที่เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอร่อยได้โดยไม่ต้องคิดมากแล้วยังมีเมนูอาหารจานเดียวอีกหลากหลายรายการไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไข่ อย่างเอ้กเบเนดิกต์ (Eggs Benedict ) ไข่ต้มในน้ำส้มสายชู รองด้วยแฮมและอิงลิชมัฟฟิน ราดด้วยซอส Hollandaise เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสด ไข่แดงเยิ้มๆชุ่มปาก รับรองว่าฟินสุดๆ อย่าได้บอกใคร

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0085

ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “ผัดไทย” จะเห็นได้ว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นญี่ปุ่น ทางร้านจึงตอบสนองของกลุ่มลูกค้า เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด ถึงแม้ว่าสำหรับคนไทยจะหาทานได้ที่ร้านทั่วไป แต่ลูกค้าญี่ปุ่นและต่างชาติจะเป็นอะไรที่ชื่นชอบอาหารไทยมาก ติดใจในรสชาติที่ถูกปาก และเส้นจันทร์ที่ผัดออกมาแล้วเหนียวนุ่มกำลังดี

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ Brainwake Organics Thonglor

และสุดท้ายที่อยากบอกมากเลยก็คือหากได้มาหลังห้าโมงเย็น อาหารประเภทเบเกอรี่มีลดมากถึง 50% เลยทีเดียว ร้านเปิด 6.30-21.30 น. เปิดทุกวันไม่มีวันหยุดมาทองหล่ออยากลองบรรยากาศสบายๆ ไม่วุ่นวายก็มาลองที่นี่สักครั้งและจะรู้ว่าร้านนี้ดียังไง

Brainwake Organics Thonglor Brainwake Organics Thonglor คาเฟ่ออร์กานิคแนวใหม่ ย่านทองหล่อ IMG 0055

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Brainwake Organics Thonglor

 • สถานที่ตั้ง : 387 (DM HOME) ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ, วัฒนา, กรุงเทพมหานคร 10110
 • เปิด-ปิด : 06.30 – 21.30 น.
 • โทรศัพท์ : 02 043 9390
 • เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/brainwakeorganics/
 • พิกัด : 13.7363474,100.5831415
 • แผนที่ : https://goo.gl/maps/wxjddESh4TM2