180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7720

180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 หากใครกำลังมองหาร้านอาหารหรู บรรยากาศดี ย่านใจกลางเมือง ผู้คนไม่ค่อยจอแจ การเดินทางสะดวกสบายไกล้รถไฟฟ้า ไกล้แหล่งการค้าและสถานที่ที่เหมาะกับการพาคนรู้ใจไปดินเนอร์ยามเย็นอยู่ละก็ ผมขอแนะนำ “ห้องอาหาร 180° Sky Lounge” เป็นห้องอาหารที่มีบรรยากาศดีอีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนชั้น 18 ชั้นสูงสุดของโรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 การตกแต่งสวยงามด้วยพื้นหินแกรนิตสีน้ำตาล ดำ พร้อมด้วยโซฟาหุ้มเบาะหนังและผ้ากำหยี่ สามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพมหานครได้ 180° ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง บาร์เครื่องดื่มที่วางเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถตอบโจทย์ของลูกค้าที่ชื่นชอบการดื่มท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ

โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7730

โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้านานา เพียง 3 นาทีเดิน ที่บริหารงานโดย Compass Hospitality เน้นบริการคุณภาพ บริการต้อนรับตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยสระว่ายน้ำเห็นวิวเมืองมุมกว้างของกรุงเทพมหานคร มีที่จอดรถ ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย wifi ศูนย์ธุรกิจ ภายในห้องมี ทีวี-ดาวเทียม ห้องแอร์ ห้องน้ำในตัว พื้นหินอ่อน นอกจากนั้นยังมีห้องประชุมอีกด้วย

โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7662

ห้องอาหารของ โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ห้องอาหารคือ ห้องอาหารหลัก 11th Avenue ตั้งอยู่บริเวณชั้น 7 ซึ่งให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าให้กับลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมและลูกค้านอกที่วอลค์อินเข้ามาซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 ราคา คือแบบบุฟเฟ่ต์อาหารมื้อเช้าอยู่ที่ราคา 350 ++ แต่ทางห้องอาหารจะนำแนะให้ลูกค้าเลือกอาหารเป็นเซ็ตมากกว่าเพราะจะถูกกว่าบุฟเฟ่ต์ แล้วแต่ลูกค้าจะเลือกทานที่เริ่มตั้งแต่ 150-190 บาท แล้วแต่เซ็ตของเมนูอาหาร

โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7682

ช่วงบ่ายๆ หากต้องการพักผ่อน อยากดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ หรืออาหารว่างก็สามารถมานั่งทานอาหารได้แบบสบายๆ ที่บริเวณสระน้ำนี้ได้ ในบริเวณนี้ท่านจะได้พบกับวิวของกรุงเทพมหานครได้อย่างสวยงามโดยเฉพาะช่วงเย็นๆ หรือไม่อยากทานอาหารบริเวณสระน้ำก็เข้าไปทานอาหารในห้องอาหารก็ได้เช่นกัน

180° Sky Lounge Grand Swiss Hotel Sukhumvit 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7717

หากมาช่วงเย็นๆ ไม่ว่าจะมาเพราะอยากได้สถานที่โรแมนติก อยากมาทานอาหาร หรืออยากหาสถานที่พักผ่อนหลังเลิกงานแล้ว แนะนำให้ขึ้นไปยังชั้น 18 ที่ห้องอาหาร 180° Sky Lounge ที่ห้องอาหารแห่งนี้ท่านจะได้พบกับบาร์เครื่องดื่ม อาหารสแน็คเบาๆ พร้อมด้วยบรรยากาศอันสวยงามของกรุงเทพมหานครยามเย็นและยามค่ำคืนที่สวยงาม หากอยากมาทานอาหารสำหรับมื้อค่ำที่แสนพิเศษ ก็สามารถสั่งอาหารมาทานได้เช่นกัน โดยอาหารจะจัดเตรีมที่ห้องอาหาร 11th Avenue แล้วมาเสิร์ฟที่บาร์แห่งนี้ สำหรับท่านที่สูบบุหรี่ก็จะมีโซนสำหรับสูบบุรี่ด้วย

Pink Cheeks Grand Swiss Hotel Sukhumvit 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7704

มาเริ่มด้วยเครื่องดื่มสมูทตี้เย็นๆ กับ 2 เมนูเครื่องดื่มแนะนำของห้องอาหารด้านซ้ายมือคือ “Pink Cheeks” ที่ได้นำเอาผลไม้สองอย่างคือสตรอเบอรี่กับบีทรูทมาปั่นด้วยโยเกิร์ตโฮมเมดของโรงแรมทำเองพร้อมด้วยนมสดรสชาติออกหวานนิดหน่อย เพราะไม่ได้เพิ่มน้ำเชื่อมมากจนหวานเกินไป สำหรับท่านผู้หญิงแล้วจะชอบกับเครื่องนี้มากเพราะสีสันสดสวยงาม ส่วนเครื่องดื่มอีกแก้วที่อยู่ขวามือคือ “Tropic Mania” ที่มีความหวานของแก้วมังกร มะละกอ และความเปรี้ยวของสับปะรด และความมันของโยเกิร์ตโฮมเมดและนมสด รสชาติออกหวาน มันอร่อย

Tropic Mania Grand Swiss Hotel Sukhumvit 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7706

สำหรับท่านที่ต้องการเครื่องดื่มค๊อกเทลแบบมีแอลกอฮอล์ ทางห้องอาหารแนะนำให้ท่านได้ลองสั่งสองเมนูนี้ เมนูเครื่องดื่มแรกที่อยู่ด้านซ้ายมือคือ “180°” ที่ได้นำเอาน้ำส้ม ดาร์กรำ ไวท์รำ มาผสมกันเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น ดื่มแล้วลื่นคอ ส่วนเมนูเครื่องที่อยู่ด้านขวามือที่เป็นสีฟ้าๆ คือ “Mai Tai” ที่มีส่วนผสมของบลูฮาวาเอี้ยนและวอดก้า คนที่ชอบเครื่องดื่มที่ไม่หนักจนเกินไปน่าจะชอบกับเครื่องดื่มนี้

แคร็บรางกูน Grand Swiss Hotel Sukhumvit 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 2291

“แคร็บรางกูน” เป็นเมนูอาหารประยุกต์จีนผสมอเมริกัน ที่ได้นำเอาเนื้อปูผสมกับเครื่องปรุงสไตล์อเมริกัน มาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวมาทอดเสิร์ฟด้วยน้ำจิ้มบ๊วย เป็นเมนูอาหารทานเล่นยอดนิยมของคนจีนในอเมริกา รสชาติแปลกใหม่มีความมันของเนื้อปูแทนไข่นกกระทา กรุบกรอบอร่อยได้ไม่เบาเลย

Swedish Meatball โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7687

“Swedish Meatball” เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางเชฟได้แนะนำให้เราได้ทานกันเป็นลูกชิ้นเนื้อสไตล์ต้นตำหรับของชาวสวีเดน หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นเมนูอาหารประจำชาติเลยก็ว่าได้ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งบดและข้าวโพด รสชาติของซอสที่ราดอยู่บนตัวของลูกชิ้นเนื้อมีความเค็มนำแต่เมื่อได้ทานกับมันบดที่มีความจืดแล้วจะเข้ากันได้ดี นับได้ว่าเป็นเมนูอาหารที่อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว

Chicken Slider Grand Swiss Hotel Sukhumvit 11 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 IMG 7692

เมนูสุดท้ายที่อยากจะแนะนำเมื่อได้ไปลองอาหารที่ ห้องอาหาร 180° Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11 คือ “Chicken Slider” เป็นมินิเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกัน ตัวแป้งขนมปังทำเอง พร้อมด้วยไก่ทอดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ พิกเกิ้ลหรือแตงกวาดอง และคิชงมัสตาร์ด ซอสมะเขือเทศ วิธีการทานให้อร่อยสำหรับเมนูนี้ต้องทานด้วยมือ หยิบมินิเบอร์เกอร์แล้วดึงไม้ไผ่ออก ตักคิชงมัสตาร์ดเล็กน้อย อย่าเยอะจะทำให้เค็มไม่อร่อย แล้วใส่ปากจะได้อารมณ์ของการทานเบอร์เกอร์จริงๆ

 

ข้อมูลทั่วไปของ ห้องอาหาร 180 Sky Lounge โรงแรมแกรนด์สวิส สุขุมวิท 11

 • สถานที่ตั้ง : 155/23 สุขุมวิท 11, ถนนสุขุมวิท, คลองเตยเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพ 10110
 • อีเมล์ : enquiry@grandswissbangkok.com
 • เบอร์โทร : 0 2253 2000
 • เว็บไซต์ : www.grandswissbangkok.com
 • เฟสบุ๊ค : GrandSwissHotelBKK